Nguyên tắc công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định dân sự của toà án nước ngoài, quyết định của trọng tài nước ngoài - Nông Quốc Bình (2005)
Đề cập một số quy định có tính nguyên tắc trong việc công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định dân sự của toà án nước ngoài, trọng tài nước ngoài tuyên. Theo đó, toà án Việt Nam chỉ công nhận, cho thi hành bản án khi việc công nhận và cho thi hành này phù hợp với các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập; phù hợp với pháp luật Việt Nam; trên nguyên tắc có đi có lại và việc thi hành chỉ được thực hiện sau khi đã được toà án của Việt Nam công nhận và cho thi hành.