Vị trí của Hiến chương Liên hợp quốc trong hệ thống pháp luật quốc tế - Nguyễn Thị Thuận (2005)
Dưới góc độ pháp lý quốc tế, Hiến chương chỉ là một điều ước quốc tế đa phương phổ cập nhưng trong hệ thống pháp luật quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc có vị trí đặc biệt quan trọng. Bài viết trình bày các yếu tố cơ bản khẳng định vai trò và ý nghĩa không thể thiếu của Hiến chương trong đời sống quốc tế.