Liên hợp quốc với cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm - Đỗ Mạnh Hồng (2005)
Phân tích vai trò của Liên hợp quốc trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm trên quy mô toàn thế giới. Trong hoạt động chống tội phạm của Liên hợp quốc có sự tham gia tích cực của các cơ quan chính, cơ quan phụ trợ. Ngoài ra Liên hợp quốc còn phối hợp hoạt động của các tổ chức quốc tế khác trong lĩnh vực đấu tranh quốc tế phòng chống tội phạm.