Ảnh hưởng của hoàn cảnh gia đình không thuận lợi đến hành vi phạm tội của người chưa thành niên - Đặng Thanh Nga (2005)
Hành vi tội phạm phát sinh không phải từ môi trường hoặc do cá nhân mà nó phát sinh do sự tác động qua lại giữa môi trường và cá nhân. Bài viết đề cập đến khía cạnh về nguyên nhân từ phía gia đình có hoàn cảnh không thuận lợi gây ảnh hưởng đến hành vi phạm tội của người chưa thành niên.