Vấn đề bình đẳng giới trên thế giới - Nguyễn Thị Hồi (2005)
Bài viết nêu một số vấn đề về bình đẳng giới trên bình diện quốc tế. Hiện nay, việc nâng cao bình đẳng giới trở thành một một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của các quốc gia đương đại nói chung và Việt Nam nói riêng. Với sự tích cực của cộng đồng quốc tế, của các nhà nước và các tổ chức phụ nữ như hiện nay, hy vọng vấn đề bình đẳng giới trên thế giới sẽ nhanh chóng được cải thiện theo chiều hướng ngày càng tốt hơn để có thể giảm bớt rồi đi đến xóa bỏ bất bình đẳng giới trong pháp luật lẫn thực tế.