Giải quyết vấn đề xung đột về hiệu lực áp dụng giữa các điều ước quốc tế - Nguyễn Thị Thuận (2005)
Điều ước quốc tế đóng vai trò quan trọng trong quan hệ quốc tế. Với các ưu thế vượt trội so với tập quán quốc tế, điều ước quốc tế đã chiếm được vị trí hàng đầu trong hệ thống nguồn luật quốc tế. Việc giải quyết xung đột về hiệu lực áp dụng giữa các điều ước quốc tế không thể căn cứ vào luật của mỗi quốc gia thành viên. Vì vậy việc nắm vững và áp dụng chính xác các nguyên tắc, các quy định về giải quyết xung đột hiệu lực áp dụng giữa các điều ước quốc tế là điều quan trọng cần được xem xét và thực hiện.