Bộ luật Hammurabi - Bộ luật cổ xưa nhất của nhân loại - Nguyễn Minh Tuấn (2005)
Tìm hiểu về bộ luật Hammurabi, Bộ luật đầu tiên trên thế giới và cũng là bộ luật đồ sộ nhất trong lịch sử văn minh nhân thời kỳ cổ đại ra đời dưới thời Hammurabi. Bộ luật được chia làm 3 phần: Mở đầu, nội dung và kết luận. Đây là một bộ luật tổng hợp được xây dựng dưới dạng luật hình, bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh nhiều lĩnh vực và đều có chế tài.