Công ước Berne về bảo hộ các tác phẩm văn học và nghệ thuật - Vũ Thị Phương Lan (2005)
Giới thiệu về Công ước Berne. Bố cục gồm 38 điều và một phụ lục 6 điều dành cho các nước đang phát triển; công ước đặt ra 3 nguyên tắc cơ bản và một loạt các quy phạm nội dung xác định sự bảo hộ tối thiểu cũng như các quy định đặc biệt dành cho các nước đang phát triển.