60 năm xây dựng và hoàn thiện tổ chức chính quyền địa phương của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945-2005) - Thái Vĩnh Thắng (2005)
Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của tổ chức chính quyền địa phương trong 60 năm qua, phân chia các giai đoạn phát triển, đánh giá thực trạng tổ chức chính quyền địa phương hiện nay và đưa ra các kiến nghị nhằm khắc phục hạn chế, bất cập và củng cố hoàn thiện hơn nữa thiết chế chính quyền địa phương ở nước ta.