Bàn về mối quan hệ giữa biện pháp bảo đảm và nghĩa vụ được bảo đảm - Đỗ Thị Hương Nhu (2005)
Tổng hợp tình trạng các quy định và quan điểm về mối quan hệ giữa biện pháp bảo đảm và nghĩa vụ được bảo đảm trước khi có Bộ luật dân sự 2005, phân tích các quy định của Bộ luật dân sự 2005 có liên quan đến vấn đề này và hệ quả của nó, tìm kiếm giải pháp cho vấn đề trong các quy định của pháp luật nước ngoài, trước khi đưa ra một số kiến nghị.