Những vấn đề thực tiễn về công nhận và thi hành quyết định của trọng tài nước ngoài đã bị huỷ tại nước gốc theo Công ước New York 1958 về công nhận và thi hành quyết định của trọng tài nước ngoài - Đặng Hoàng Oanh (2005)
Đề cập một số án lệ quốc tế về công nhận và thi hành quyết định trọng tài nước ngoài bị huỷ tại nước gốc theo các khía cạnh: cơ sở pháp lý của việc thi hành quyết định trọng tài đã bị huỷ ở nước gốc; thống nhất hoá tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế về huỷ quyết định trọng tài; việc công nhận quyết định trọng tài đã bị huỷ với quy định của pháp luật Việt Nam.