Quyền khởi kiện và vấn đề xác định người khởi kiện trong vụ án hành chính - Nguyễn Thị Thuỷ (2005)
Thông thường người khởi kiện được xác định luôn đồng thời là đối tượng bị áp dụng trong quyết định hành chính, hành vi hành chính song cũng có trường hợp người khởi kiện không đồng thời là đối tượng bị áp dụng trong quyết định hành chính, hành vi hành chính. Do vậy muốn xác định người khởi kiện trong vụ án hành chính cần xem quyết định hành chính, hành vi hành chính ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của ai, nếu là cá nhân thì cá nhân là người khởi kiện, nếu là tổ chức thì tổ chức là người khởi kiện.