Giá dầu thế giới 2016 và tác động của biến động giá dầu tới kinh tế Việt Nam - Lương Văn Khôi, Trần Thị Thu Hà; Nguyễn Đoan Trang, Phạm Hoàng Hải; Trần Sơn, Nguyễn Linh Chi (Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2016)
Phân tích nguyên nhân và diễn biến của sự biến động giá dầu thế giới trong thời gian qua, dự báo xu hướng giá dầu trong thời gian tới và đánh giá tác động của sự biến động của giá dầu thế giới tới kinh tế thế giới và kinh tế Việt Nam, kiến nghị chính sách ứng phó trước sự biến động của giá dầu thế giới.