Mô hình hợp tác xã trong xây dựng và phát triển nông thôn mới: Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam - Tạ Đình Xuyên (Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2016)
Đánh giá thực trạng phát triển mô hình hợp tác xã (HTX) ở Việt Nam hiện nay; nghiên cứu và đề xuất mô hình hợp tác xã hiệu quả trong xây dựng và phát triển nông thôn mới trên cơ sở đúc rút thực tiễn và học hỏi kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng HTX.