Hướng tiếp cận mới trong đánh giá đói nghèo ở Việt Nam - Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2014)
Tài liệu đã nêu được các phương pháp đánh giá; phân tích những mặt hạn chế của các phương pháp đánh giá nghèo đói hiện nay tại Việt Nam và đề xuất một hướng tiếp cận mới trong đánh giá nghèo đói trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm từ các quốc gia trên thế giới và giải quyết những hạn chế của các phương pháp hiện nay