Mức độ đa dạng kinh tế của Việt Nam - Ngô Thị Mỹ Hạnh (Ban Kinh tế Trung ương và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), 2017)
Với mong muốn đánh giá lại nền sản xuất và xác định những “điểm nghẽn” đang cản trở sự phát triển kinh tế của Việt Nam, Báo cáo nghiên cứu tập trung phân tích độ đa dạng kinh tế và năng lực sản xuất của Việt Nam thông qua dữ liệu sản xuất và xuất khẩu của tất cả các mặt hàng của Việt Nam trong hơn 20 năm, qua đó dự báo những ngành mà Việt Nam có thế mạnh và có thể mở rộng hoặc đa dạng hóa trong thời gian tới.