Thực trạng kinh tế tư nhân thời kỳ đổi mới ở nước ta - Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2014)
Chuyên đề khẳng định được vị thế quan trọng của khu vực kinh tế tư nhân trong sự phát triển kinh tế và có đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.Trong thời kỳ đổi mới khu vực kinh tế tư nhân vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém; trên cơ sở đó bài viết đã đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển khu vực kinh tế tư nhân.