Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp phục vụ xây dựng nông thôn mới: Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam - Hoàng Kim Dung, La Thị Hoàn; Nguyễn Phương Ly, Lê Thị Ninh (Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2015)
Chuyên đề đánh giá thực trạng ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp phục vụ quá trình xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam và đánh giá kinh nghiệm ứng dụng công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp của Israel và Nhật Bản,từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam và một số khuyến nghị chính sách.