Mối quan hệ giữa lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội với lập kế hoạch ngân sách địa phương: Thực trạng và giải pháp - Lê Tất Phương, Hoàng Hải Bằng; Đinh Thị Hào, Bùi Bảo Ngọc; Chu Thị Nhưởng (Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2015)
Nội dung chuyên đề tập trung đánh giá những nét chính về sự gắn kết giữa kế hoạch phát triển và kế hoạch ngân sách trên các mặt: Quy trình lập kế hoạch; Nội dung kế hoạch và phương pháp lập kế hoạch ở các địa phương hiện nay, trên cơ sở đưa ra đề xuất mô hình lập kế hoạch và giải pháp.