Dân chủ hoá quá trình soạn thảo, đảm bảo tính minh bạch của văn bản pháp luật là biện pháp nâng cao hiệu quả của hoạt động quản lý nhà nước bằng pháp luật - Bùi Sỹ Hiển (2005)
Nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động quản lý nhà nước bằng pháp luật thì dân chủ hoá quá trình soạn thảo, đảm bảo tính minh bạch của văn bản pháp luật là yếu tố quan trọng hàng đầu và cần thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả cao. Bài viết phân tích quá trình thực hiện dân chủ hoá, công khai hoá quá trình soạn thảo và sự minh bạch của văn bản sau khi được ban hành.