Đánh giá sự bất bình đẳng thu nhập qua hệ số Gini giữa khu vực thành thị và nông thôn của Việt Nam - Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2016)
Tài liệu đã nghiên cứu và phân tích sự bất bình đẳng thu nhập của Việt Nam giai đoạn 2002 – 2014 để có cái nhìn tổng quan hơn về sự bất bình đẳng trong phân phối thu nhập, đồng thời xác định một số nhân tố ảnh hưởng đến thu nhập dẫn tới sự bất bình đẳng thu nhập; là cơ sở cho việc đề xuất một số giải pháp nhằm hạn chế sự gia tăng bất bình đẳng trong phân phối thu nhập.