Đào tạo nghề trong bối cảnh Việt Nam là thành viên của cộng đồng kinh tế ASEAN - Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2016)
Đánh giá thực trạng về công tác đào tạo nghề hiện nay ở Việt Nam cũng như những cơ hội, thách thức đặt ra cho việc phát triển đào tạo nghề trong bối cảnh cụ thể Việt Nam là thành viên của ACE. Đồng thời đưa ra một số kiến nghị nhằm phát triển đào tạo nghề của Việt Nam đáp ứng yêu cầu của AEC.