Chính sách phát triển nhân lực toàn cầu: kinh nghiệm của Nhật Bản và bài học cho Việt Nam - Nguyễn Thị Linh Hương, Nguyễn Thị Thùy Trang; Lý Quỳnh Anh (Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2015)
Đánh giá chính sách phát triển nhân lực theo hướng toàn cầu tại Việt Nam và chính sách phát triển nhân lực toàn cầu tại Nhật Bản; hạn chế và thách thức trong quá trình thực thi chính sách phát triển nhân lực toàn cầu tại Nhật Bản để rút ra bài học cho Việt Nam.