Quy hoạch tổng thể phát triển ngành thuỷ sản Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 - Viện Kinh tế quy hoạch Thuỷ sản (Viện Kinh tế quy hoạch Thuỷ sản- Tổng cục Thuỷ sản, 2012)
Khẳng định vị trí đặc biệt quan trọng của ngành trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội Việt Nam. Thành tựu đạt được và khó khăn đương đầu trên thị trường quốc tế. Cần xác định chính xác mục tiêu, các phương án phát triển phù hợp,các giải pháp đột phá có tính khả thi cao trong giai đoạn đến năm 2020 và định hướng 2030.