Nhượng quyền thương mại ở Việt Nam - Những vấn đề lý luận và thực tiễn - Vũ Đặng Hải Yến (2005)
Nhượng quyền thương mại là một trong những khái niệm mới mẻ trong khoa học pháp lý ở Việt Nam. Đối với Việt Nam, trên con đường hội nhập WTO, việc nghiên cứu xem xét đánh giá những phương thức kinh doanh thương mại đặc biệt như nhượng quyền thương mại là rất quan trọng, góp phần hoàn thiện pháp luật về thương mại Việt Nam.