Rừng và tầm quan trọng của rừng - Nguyễn Thị Tường Hạnh, Trần Thị Ngọc Yến; Đinh Văn Quang, Lê Nguyên Văn; Bùi Minh Tùng, Lương Minh Diệu; Đoàn Nhật Minh, Nguyễn Thị Thái Hiền (Khoa Môi trường và Tài nguyên- ĐH Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh, 2017)
Báo cáo môn học khoa học môi trường nêu thực trạng của rừng Việt Nam đang ngày càng suy giảm nhằm giúp cho con người có cái nhìn đúng đắn về vai trò và những lợi ích mà rừng mang lại.