Đánh giá tình hình thực hiện quy định về bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng trong luật bảo vệ và phát triển rừng 2004 - Lê Sỹ Doanh, Nguyễn Thị Tiến; Lê Mạnh Thắng (Tạp chí lâm nghiệp, 2016)
Bài viết nêu những hiệu quả của các quy định về bảo vệ, phòng cháy chữa cháy trong quá trình thực thi Luật Bảo vệ và phát triển rừng 2004 đồng thời nêu bất cập hạn chế; đề xuất sửa đổi Luật.