Chất lượng nhân lực Việt Nam có đáp ứng yêu cầu phát triển? - Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2014)
Nhận diện được các thách thức đối với nguồn nhân lực Việt Nam; đánh giá chất lượng nhân lực Việt Nam hiện nay và những yêu cầu cụ thể về nhân lực đến năm 2030 để đưa ra một số chính sách kiến nghị.