Những thách thức của lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế - Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2016)
Dựa trên cơ sở đánh giá hiện trạng lực lượng lao động Việt Nam hiện nay, bài viết đã nhận diện được các thách thức đối với người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế đang diễn ra ngày một sâu rộng. Những khuyến nghị chính sách được đưa ra nhằm giúp lao động Việt Nam đáp ứng được yêu cầu của hội nhập.