Tăng trưởng kinh tế và chất lượng môi trường: Bài học chính sách cho Việt Nam - Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch - Đầu tư (Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, 2014)
Chuyên đề tập trung vào đánh giá ảnh hưởng của tăng trưởng kinh tế đến chất lượng môi trường ở một số nước trên thế giới và Việt Nam thông qua phân tích đường cong Kznets. Qua đó, rút ra bài học chính sách cho Việt Nam và đề xuất một số giải pháp.