Nhân tài trong du lịch – một định hướng phát triển du lịch bền vững - Lan Hương (Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, 2017)
Bài viết nêu thực trạng công tác tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng tài năng trong ngành du lịch chưa được quan tâm đúng cách do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Những số liệu chỉ ra việc nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực, các giải pháp nhằm phát huy tính tích cực của tài năng trong lĩnh vực du lịch ở tất cả các cấp quản lý, các địa phương và cả cộng đồng chưa được đồng bộ.