Những rào cản trong phát triển doanh nghiệp kinh doanh du lịch vừa và nhỏ ở Việt Nam - Nguyễn Việt Thông (Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, 2017)
Bài viết nêu những kết quả đóng góp của doanh nghiệp du lịch đạt được trong thời gian qua, phân tích hệ thống các đơn vị kinh doanh du lịch (lữ hành, lưu trú, văn hóa, vui chơi giải trí…); chỉ ra những rào cản bên trong và bên ngoài đối với sự phát triển của doanh nghiệp du lịch Việt Nam hiện nay.