Chính sách xử lý tội phạm trong luật hình sự Việt Nam - Nguyễn Ngọc Hoà (2005)
Chính sách xử lý tội phạm bao gồm chính sách xử lý chung cho tất cả các loại tội phạm và chính sách xử lý đối với nhóm tội phạm hoặc loại tội phạm cụ thể. Trong đó chính sách xử lý chung có tính chất tương đối ổn định còn chính sách cho đối tượng cụ thể có tính linh hoạt hơn, có thể thay đổi theo tình hình kinh tế. Bài viết sẽ phân tích rõ chính sách xử lý tội phạm trong luật hình sự Việt Nam.