Thực hiện khiếu nại và người đại diện thực hiện khiếu nại trong khiếu nại hành chính - Nguyễn Ngọc Bích (2005)
Khiếu nại là một trong những quyền quan trọng để các cá nhân, cơ quan, tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi tham gia vào quản lý hành chính nhà nước. Khiếu nại và thực hiện quyền khiếu nại phải được pháp luật đảm bảo cho mọi công dân khi tham gia hoạt động quản lý hành chính nhà nước. Tuy nhiên trong thực tế thực hiện vẫn còn nhiều điều vướng mắc.