Phát triển thủy điện ở Việt Nam: Thách thức và giải pháp - Lê Anh Tuấn, Đào Thị Việt Nga; Lê Trần Chấn, Trần Thị Thúy Vân; Lê Hùng Anh, Nguyễn Quý Hạnh; Lâm Thị Thu Sửu, Nguyễn Thị Hải (Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 2016)
Cuốn sách này đề cập tới những thách thức trong phát triển thủy điện và biến đổi cảnh quan nguồn nước ở Việt Nam, đồng thời đưa ra một số khuyến nghị nhằm hướng tới phát triển thủy điện bền vững hơn trong bối cảnh của Việt Nam.