Sự hỗ trợ của cơ quan tư pháp đối với hoạt động của trọng tài thương mại theo pháp lệnh trọng tài thương mại năm 2003 - Nguyễn Thị Yến (2005)
Sự hỗ trợ của cơ quan tư pháp nói chung đối với hoạt động của trọng tài thương mại là điểm mới của Pháp lệnh trọng tài thương mại so với các văn bản pháp luật trước đây về trọng tài. Điểm bổ sung này có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động của trọng tài thương mại, khắc phục điểm yếu của tố tụng trọng tài, làm cho hoạt động trọng tài mang tính hiệu quả và tính khả thi cao.