Phát triển thủy điện trên dòng chính sông Mê Công - góc nhìn địa chính trị - Đào Trọng Tứ (Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID), 2014)
Báo cáo đề cập đến thế địa chính trị quốc gia, Việt Nam cần có những chính sách phù hợp để bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình và duy trì hợp tác cùng có lợi với các quốc gia ven sông, tuân thủ các luật pháp quốc tế là con đường để bảo đảm sự phát triển bền vững, bảo đảm an ninh cho khu vực.