Kỹ năng giao tiếp của thẩm phán khi giải quyết các vụ án dân sự - Bùi Kim Chi (2005)
Kỹ năng giao tiếp của thẩm phán khi xét xử các vụ án hình sự, hành chính và giải quyết các vụ việc dân sự có thể bao gồm 5 nhóm kỹ năng. Trong bài viết này chỉ đề cập đến kỹ năng giao tiếp của thẩm phán khi giải quyết các vụ án dân sự, bao gồm kỹ năng định hướng, kỹ năng nhận biệt dấu hiệu, kỹ năng định vị, điều chỉnh trong giao tiếp...