Thời điểm phát sinh hiệu lực của văn bản trong luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật - Bùi Thị Đào (2005)
Thời điểm phát sinh hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật là thời điểm có ý nghĩa pháp lý lớn cần được quan tâm một cách thoả đáng. Thời điểm này phải được xác định cách thời điểm lý ban hành văn bản một khoảng thời gian đủ để đảm bảo cho văn bản có thể thực sự đi vào đời sống một cách thuận lợi. Phải thống nhất cách hiều về thời điểm phát sinh hiệu lực của quy định có hiệu lực trở về trước trong văn bản quy phạm pháp luật.