Một số vấn đề về sở hữu trong Bộ luật dân sự năm 1995 - Vũ Thị Hồng Yến (2003)
Bộ luật dân sự năm 1995 có hiệu lực từ ngày 1/7/1996 đã thực sự đi vào cuộc sống và phát huy sức mạnh điều chỉnh của chúng trong điều kiện của nền kinh tế thị trường hiện nay. Các quy định của BLDS nói chung và các quy định về tài sản và quyền sở hữu nói riêng đã tạo ra các cơ sở pháp lí hữu hiệu để các cấp toà án xét xử khi có tranh chấp xảy ra liên quan đến vấn đề tài sản và quyền sở hữu. Tuy nhiên, vẫn còn có một số bất cập cần phải sửa đổi, bổ sung mà thông qua bài viết này tác giả sẽ làm rõ.