Cần sửa đổi, bổ sung chế định bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng - Trần Thị Huệ (2003)
Bộ luận dân sự quy định về bồi thường thiệt hại tương đối đầy đủ, có hệ thống đã đóng góp một phần to lớn trong việc điều chỉnh các quan hệ pháp luật dân sự về bồi thường thiệt hại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, pháp nhân và các chủ thể khác. Những quy định này cơ bản đã đi vào trạng thái vận động ổn định, đã phát huy được hiệu quả điều chỉnh các quan hệ về bồi thường thiệt hại. Song vẫn còn có những điểm chưa rõ, chưa đầy đủ, còn thiếu chặt chẽ. Vì vậy, cần phải sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội hiện nay.