Bảo đảm sự nhất thể hoá về hình thức, cơ cấu và nội dung một số điều luật tại phần quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài trong Bộ luật dân sự - Phùng Trung Tập (2003)
Chỉ ra những điểm bất cập với mong muốn khi Bộ luật dân sự năm 1995 của nước ta được sửa đổi, bổ sung thì các nhà làm luật có thể tham khảo để xây dựng những điều luật đạt hiệu quả điều chỉnh cao hơn những quy định hiện có.