Sửa đổi quy định về nghĩa vụ dân sự và hợp đồng dân sự - Bùi Đăng Hiếu (2003)
Trình bày một số vấn đề cần sửa đổi về nghĩa vụ dân sự và hợp đồng dân sự. Đó là vấn đề xác định nội dung chủ yếu của hợp đồng dân sự, vấn đề thời điểm giao kết hợp đồng, vấn đề hoàn thiện các quy định pháp lý đơn phương với tư cách là giao dịch dân sự, về cầm cố tài sản, vấn đề khác biệt giữa cầm cố và thế chấp, về hình thức cầm cố tài sản, về quyền và nghĩa vụ của các bên trong cầm cố, về thế chấp tài sản, về bảo lãnh,...