Công ước về xoá bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ - Bước phát triển của luật quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi cơ bản của phụ nữ - Nguyễn Thị Thuận (2003)
Công ước CEDAW là văn bản pháp lý toàn diện và tiến bộ nhất về quyền của phụ nữ. Nguyên tắc quan trọng và bao trùm toàn bộ nội dung của Công ước là cấm tất cả các hình thức phân biệt đối với phụ nữ, và nhiều đặc điểm nổi bật khác được đề cập trong Công ước.