Tội phạm kinh tế và đấu tranh phòng chống tội phạm này ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay - Dương Tuyết Miên (2003)
Tội phạm kinh tế gây thiệt hại rất lớn không chỉ đến lợi ích của từng quốc gia, của tổ chức cũng như cá nhân mà còn có thể gây hại cho các quốc gia trong khu vực cũng như toàn cầu. Chính vì thế đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế là vô cùng cần thiết, đó không chỉ là nhiệm vụ của từng quốc gia riêng lẻ mà đỏi hỏi các quốc gia phải hợp tác với nhau trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế.