Tìm hiểu hệ thống pháp luật Anglo-Saxon (Common Law) - Thái Vĩnh Thắng (2003)
Phân tích và rút ra đặc điểm cơ bản của hệ thống pháp luật Anglo-Saxon: Hệ thống coi trọng tiền lệ pháp luật; đề cao vai trò của toà án trong sáng tạo pháp luật; coi trọng đời sống thực tiễn của pháp luật; gồm ba bộ phận là văn bản quy phạm pháp luật, án lệ và luật công bình...