Những biểu hiện của nguyên tắc phân hoá trách nhiệm hình sự trong đồng phạm - Cao Thị Oanh (2003)
Mặc dù Bộ luật hình sự đã thể hiện được những nội dung cơ bản của nguyên tắc phân hoá trách nhiệm hình sự trong đồng phạm nhưng vẫn chưa triệt để. Các quy định liên quan đến đồng phạm cần được tiếp tục phát triển theo hai hướng: Phân hoá cụ thể hơn trách nhiệm của những người đồng phạm dựa trên tính chất hành vi của họ và phân hoá trách nhiệm hình sự đối với trường hợp đồng phạm có tính nguy hiểm cao.