Thẩm quyền áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời của toà hành chính - Hoàng Quốc Hồng (2003)
Trong quá trình giải quyết vụ án hành chính để bảo vệ lợi ích của đương sự, toà án có thể áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời. Việc ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời có thể xuất phát từ đơn yêu cầu của đương sự hoặc yêu cầu của viện kiểm sát, toà án cũng có thể tự mình ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong trường hợp cần thiết.