Cần phải có sự nghiên cứu toàn diện về quy phạm pháp luật - Nguyễn Quốc Hoàn (2003)
Chia sẻ một số vấn đề trong lý thuyết về quy phạm pháp luật. Những vấn đề lý luận về quy phạm pháp luật có ý nghĩa rất lớn đối với việc xây dựng các khái niệm trong hệ thống khoa học pháp lý nói chung. Việc phân tích những bất cập trong lý thuyết hiện hành về quy phạm pháp luật cho phép mở ra một hướng nghiên cứu đối với các vấn đề lý luận về pháp luật nói chung và văn bản quy phạm pháp luật nói riêng.