Kế thừa, phát triển và tìm kiếm yếu tố hợp lý trong xây dựng các pháp lệnh về xử lý vi phạm hành chính - Bùi Thị Đào (2003)
Xây dựng pháp luật là hoạt động phức tạp, hoàn thiện pháp luật là việc làm mang tính thường xuyên. Thực hiện nhiệm vụ này cần có hai yêu cầu: Bám sát sự vận động của xã hội và yêu cầu quản lý đất nước; không ngừng theo dõi, đánh giá giá trị thực tế của các văn bản để phát hiện và đáp ứng kịp thời nhu cầu sửa đổi bổ sung các văn bản hiện hành hay văn bản mới.